tại sao nên uống nước khoáng mỗi ngày

nuoc khoang tot cho co the
Spread the love

Bạn có biết vì sao mình nên uống nước khoáng hằng ngày không? Và nước khoáng có những tác dụng nào đối với sức khỏe? Mỗi ngày, nên uống bao nhiêu là đủ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu các vấn đề trên nhé.

Uống nước khoáng cung cấp khoáng chất thiết yếu cho cơ thể

Mỗi ngày, ngoài các chất dinh dưỡng được bổ sung từ thức ăn thì bạn cần phải bổ sung thêm một số khoáng chất thiết yếu như kali, canxi, magie, natri,…Chúng có nhiệm vụ cung câp chất dinh dưỡng cho máu và nuôi dưỡng các tế bào.

Những khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể của bạn. Canxi là một trong những chất cấu tạo nên xương và răng. Bổ sung canxi không chỉ giúp xương, răng thêm chắc khỏe mà còn giúp bạn giảm thiểu khả năng bị chuột rút, đau khớp.

 

 

nuoc khoang ngan ngua benh

 

 

Kali có trong nước khoáng có tác dụng làm săn chắc cơ bắp. Đồng thời, ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như tăng huyết áp, đột quỵ.

Magie và natri có vai trò quan trọng trong điều hòa tình trạng cơ thể, giải tỏa stress, ổn định nhịp tim và cân bằng điện giải của cơ thể.

Đảm bảo nhu cầu nước hằng ngày

Bên cạnh việc cung cấp dưỡng chất thiết yếu, việc uống nước khoáng hằng ngày còn để đảm bảo lượng nước cho cơ thể.

Nếu thiếu nước, cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Da xuất hiện tình trạng khô ráp, nhăn nheo thiếu sức sống.

Thiếu nước thật sự rất nguy hiểm cho các cơ quan trong cơ thể bởi nếu không đủ nước bơm đều, các cơ quan có thể dừng hoạt động đột ngột dẫn đến đột quỵ.

 

nuoc khoang tot cho co the

 

 

Vậy, một ngày nên uống bao nhiêu nước là đủ?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, mỗi ngày một người dù lớn hay nhỏ, già hay trẻ cũng nên uống ít nhất 2 lít nước.

Ngoài nguồn nước khoáng tinh khiết là loại nước uống tiệt trùng tránh lây nhiễm vi khuẩn, nguồn nước bạn cần còn được bổ sung từ một số thức uống như sữa, nước ép trái cây, canh,…

Trước khi ngủ và sau khi ngủ dậy, bạn thường thấy cổ họng rất khô, nuốt thức ăn cảm thấy đau. Đó chính là biểu hiện của việc thiếu nước. Nên các bạn cần lưu ý, cần uống nhiều nước trước khi ngủ và sau khi ngủ dậy nhé.