Phong cách thiết kế cảnh quan của các nước

Spread the love

Cây xanh non nước là một trong những thứ cần thiết cho cuộc sống. Với cuộc sống ồn ã, ô nhiễm như hiện nay thì vai trò của mảng xanh ngày càng quan trọng đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tùy theo mỗi quốc gia với văn hóa khác nhau, sở thích cũng như môi trường sống khác nhau mà sẽ có phong cách thiết kế cảnh quan riêng.

Dưới đây là một số phong cách thiết kế cảnh quan của các nước mà bạn có thể tham khảo.

  1. Thiết kế vườn Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, nghệ thuật, thể thao bóng chày đặc sắc mà cũng nhờ đó mà nghệ thuật thiết kế sân vườn của Nhật Bản khá nổi bật và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế của Việt Nam.

thiet-ke-vuon-nhat-ban

Sân vườn Nhật Bản có các đặc điểm chính như diện tích nhỏ, với rất nhiều loài cây cảnh kết hợp với non nước tạo nên cảm giác mới lạ.

Đối với vườn khô thì theo phong cách Nhật Bản thường sử dụng các cụm hoa, cây bonsai kết hợp với sỏi đá hay thác nước tự nhiên tạo không gian nhỏ nhưng đầy màu sắc và sinh động.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên thi công và thiết kế cảnh quan thì có thể tham khảo thêm thông tin tại website http://hoangnguyengreen.com/dich-vu/thi-cong-canh-quan-p7.html

  1. Thiết kế vườn phong thủy Việt Nam

Việt Nam theo phong cách phương đông nên thường gắn liền với các triết lí phong thủy. Vườn phong thủy của Việt Nam thường hướng tới các thứ cổ xưa như cung điện, nhà vườ Huế,…

thiet-ke-vuon-phong-thuy

Mô hình thiết kế này sử dụng các cây cảnh bonsai kết hợp với hòn non bộ cũng các bức tranh phong thủy được sắp xếp một cách hài hòa vừa tạo nên vẻ đẹp vừa tạo nên ý nghĩa phong thủy đối với sức khỏe, tim mạch, tiền tài của gia chủ.

  1. Mô hình vườn phương tây

Vườn phương tây là mô hình sân vườn hiện đại với bộ cục đứng, đối xứng, hành lang nước, suối nước dọc bậc thang, tường cây xanh,..

thiet-ke-vuon-phuong-tay

Nếu bạn muốn thiết kế một mảng xanh vườn tường đứng theo phong cách phương tây thì bạn có thể tham khảo website http://hoangnguyengreen.com/dich-vu/dich-vu-thi-cong-vuon-dung-p12.html

  1. Phong cách đồng quê Việt Nam

Phong cách đồng quê Việt Nam là một trong những phong cách thiết kế cảnh quan rất nổi bật đã tạo nên cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế. Với cuộc sống phát triển, tấp nập vội vã như hiện nay thì hiếm có nơi nào có được một bầu không khí trong lành, một không gian thoáng đãng cảm giác dễ chịu, tốt cho sức khỏe như ở Việt Nam.

phong-cach-dong-que-vn

Phong cách thiết kế này thường được các khu biệt thự, khu nghĩ dưỡng, công viên,.. áp dụng. Với phong cách này thì người thiết kế thường sử dụng các loại cây cỏ thiên nhiên cùng nhiều hình ảnh gợi nên một vùng quê thanh bình ở Việt Nam.

  1. Phong cách hiện đại

Cuộc sống hiện đại luôn xuất hiện này càng nhiều xu hướng thiết kế cảnh quan mới mẻ và phù hợp với môi trường sống hiện nay.

Diện tích nhà nhỏ, ngột ngạt nên hầu hết những người trẻ đều muốn tận dụng hết mọi không gian trong nhà như góc phòng, cầu thang, hành lang, sân thượng để tạo những mảng xanh vừa làm điểm nhấn cho không gian nội thất vừa tạo nên cảm giác dễ chịu, bầu không khí tươi mới, giảm căng thẳng sau những giờ lao động vất vả.

Nếu bạn đang mong muốn thiết kế và xây dựng một mảng xanh cho không gian nhà bạn ở các vị trí như sân thượng, cầu thang, hành lang,… thì có thể tham khảo tại website http://hoangnguyengreen.com/dich-vu/dich-vu-thi-cong-vuon-tren-san-thuong-p11.html

Phong cách hiện đại thường sử dụng các đường nét hình học cũng những vật liệu mới để mang đến một nét độc đáo, phá cách cho ngôi nhà bạn.

Trên đây là một số phong cách thiết kế cảnh quan của các nước trên thế giới, nếu bạn đang muốn thiết kế và thi công cảnh quan trong nhà, cây xanh công trình, cây xanh văn phòng thì các bạn có thể đến với Hoangnguyengreen. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.