Hiện tượng giải trí:K-POP

Spread the love

Khi nhu cầu sống của người dân ngày một nâng cao thì giá trị tinh thần cũng phần nào được xem trọng hơn. Sau một ngày dài mệt mỏi vật lộn với cuộc sống xô bồ ngoài kia thì khi về nhà bạn cần lắm một niềm vui nhỏ nhoi nào đấy để giải trí cho tinh thần thoải mái giải tỏa căng thẳng.

 

K pop hien tuong am nhac

Chương trình K-POP

Các chương trình truyền hình như để đáp ứng cho nhu cầu đó của con người, ngày một có nhiều các chương trình giải trí đủ thể loại từ các nước Á đến Âu. Đặc biệt phải kể đến K-pop một hiện tượng đang làm mưa làm gió trên thị trường giới giải trí thế giới.

Đa phần khi hỏi về K-pop không một bạn trẻ nào mà không biết về nó. Họ có thể kể vanh vánh những nhóm nhạc Hàn Quốc mà không mất nhiều thời gian. Không chỉ là lợi nhuận, nền giải trí Hàn Quốc đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước mình một cách hanh chóng và dễ dàng.

Điều đặc biệt làm nên thành công này chính là nhờ việc nắm bắt đúng các xu hướng giải trí của giới trẻ-thành phần đông nhất trong số dân. K-pop dễ dàng chinh phục người xem bởi nề âm nhạc thời thượng cuốn hút, các MV được đầu tư công phu đẹp mắt từ trang phục ngoại hình ca sĩ đến các màn vũ đạo ấn tượng.

 

iKon

Các nhóm nhạc đình đám

Các nhóm nhạc đình đám đã làm nên tên tuổi cho ngành giải trí K-pop là: BIGBANG,2NE1,SUJU,Wondergirl,T-ara,…

Mỗi năm K-pop đã thu về hàng tỉ USD cho chính phủ, không những vậy số tiền thu được ở thị trường cũng không hề nhỏ lên đến vài trăm triệu USD mỗi năm và tốc độ ngày càng tăng trưởng vượt bậc.

Các phương tiện truyền thông và mạng xã hội đã đóng góp không ít cho sự thành công của nền giải trí triệu đô này. Đúng vậy sự phát triển mạnh của Internet đã khiến cho việc tìm kiếm thông tin cũng như xem các chương trình nước ngoài dễ dàng(tham khảo thêm nếu bạn quan tâm đến Internet cáp quang và cáp điện khác nhau như thế nào).

Bên cạnh việc sử dụng ngành công nghệ giải trí này như một công cụ quảng bá du lịch đến mọi người trến thế giới thì chính phủ còn sử dụng K-pop để phát triển kinh tế hiệu quả. Nó đã góp phần thúc đẩy mạnh thị trường xuất khẩu hàng hóa của Hàn Quốc ra thế giới dễ dàng và nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *