Giới thiệu

Spread the love

Afase, tổ chức Giáo dục sức khỏe trẻ em

https://www.youtube.com/watch?v=WKoKLcUoU9c

Trong một xã hội mà tình trạng sức khỏe ngày càng diễn biến phức tạp, việc giáo dục sức khỏe trẻ em là vô cùng cần thiết. Bởi lẽ môi trường trường học là một môi trường tập trung khá đông qua đó các bệnh dịch lây lan có thể phát triển rât nhanh chóng cúm, sởi,…

Afase là…

chuẩn đoán sức khỏe

Afase là một tổ chức về giáo dục sức khỏe trẻ em giúp cho các em có những kiến thức, hiểu biết kỹ càng hơn về sức khỏe, thái độ của các em về sức khỏe qua đó phát triển những thực hành mang đến những sức khỏe lành mạnh, mang lại tình trạng sức khỏe tốt nhất cho các em học sinh, tạo một môi trường học tập lành mạnh. Hơn thế nữa, những phòng ngừa bệnh tật từ nhà trường giúp tránh tối đa sự lây lan do môi trường trường học há đông và là sự kết nối giữa gia đình và xã hội.

Tầm quan trọng

Giáo dục sức khỏe trẻ em là một quá trình tác động hai chiều giữa tổ chức giáo dục sức khỏe Afase và các em. Các em phải hiểu được, và ý thức được về vấn đề sức khỏe của chính mình. Giáo dục sức khỏe có rất nhiều cách và tùy vào đối tượng trẻ em mà có những cách tiếp cận riêng, những phương pháp riêng. Hơn thế, giáo dục sức khỏe trẻ em là một quá trình yêu cầu sự kiên trì, cần được tiến hành thường xuyên với nhiều phương pháp đổi mới thì mới đem lại hiệu quả cao nhất.

sức khỏe trẻ em

Thông tin chi tiết

dinh dưỡng trẻ em

Quá trình giáo dục sức khỏe trẻ em thường tổ chức rất nhiều phương pháp, và cách phổ biến nhất là tuyên truyền. Đặc biệt quan tâm đến các dịch bệnh xảy ra theo mùa như: cúm, đau mắt đỏ, thủy đậu,… Không những thế, các bệnh học đường ngày càng xuất hiện nhiều trong giới trẻ hiện nay nên cũng cần giáo dục các em cách phòng tránh như: cận thị, cong vẹo cột sống và các bệnh nguy hiểm khác mà học sinh dễ mắc phải khi rơi vào các tệ nạn xã hội như: bệnh HIV, bệnh lao do thuốc lá, bệnh ung thư dạ dày do rượu bia. Thông qua các buổi tuyên truyền các em có thể hiểu được những hậu quả, nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách phòng tránh để giúp bản thân mình có một sức khỏe tốt nhất. Những công tác giáo dục, đặc biệt là giáo dục sức khỏe, luôn nên bắt đầu từ những em nhỏ.