3 THÚ VUI VƯỜN TƯỢC GIÚP DUY TRÌ SỨC KHỎE

Spread the love

Thú vui chơi vườn tược tưởng chừng chỉ mang tính giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Song, lợi ích mang lại cho sức khỏe từ chúng lại vô cùng to lớn.

Chăm sóc vườn không đơn thuần chỉ là quan tâm đến cây cỏ hoa lá mà hơn thế nữa bao gồm nhiều công việc như: nuôi cá hay chơi hòn non bộ. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể những việc ấy tác động tích cực đến dức khỏe con người như thế nào qua bài viết dưới đây.

 

 

flower

Chăm sóc cây cảnh

Chăm sóc cây cảnh được xem là thú vui vườn tược hàng đầu. Không chỉ ở quê mà cả người dân thành thị, đặc biệt là người lớn tuổi đều rất chuộng thú vui này.

Việc chăm bón cây cảnh trông đơn giản nhưng thực chất khá khó, đòi hỏi nhiều yếu tố như: phân loại phân bón, liều lượng, thời gian tưới nước, cắt tỉa ngọn và cả điều kiện áng sáng, gió trời tự nhiên,..

Chăm sóc cây tuy có hơi vất vả nhưng đổi lại sức khỏe bạn được duy trì và cải thiện rõ rệt. Theo khảo sát thực tế, người già hay người mới bệnh dậy cảm thấy thoải mái, khỏe khoắn hơn với công việc làm vườn và vui chơi bên cây cỏ.

 

ho ca

Chăm sóc hồ cá

Thay vì nuôi thú cưng để bầu bạn, mọi người có thể xây hoặc mua hồ cá nhân tạo trong nhà. Thú vui này đã có từ lâu, nhất là với những ai có sở thích sưu tầm cá và thiết kế hồ.

Không chỉ mang ý nghĩa làm đẹp, hồ cá mang lại cho ngôi nhà bạn không khí trong lành, khung cảnh sinh động. Hình ảnh những chú cá bơi lội kèm theo cảnh vật thiên nhiên xung quanh đủ khiến người xem thấy yên bình, dễ chịu.

Rõ ràng tìm hiểu về kĩ năng nuôi cá hay bố trí hồ dễ dàng và thư thản hơn so với công việc bàn giấy hay bút phấn hằng ngày.

 

hon non bo

Trang trí hòn non bộ sân vườn

Ở Việt Nam, chơi non bộ là một nghệ thuật tao nhã và phát triển từ rất sớm. Đến nay, xu hướng này càng nở rộ hơn nữa.

Ngoài vai trò tô điểm ngôi nhà, đặt hòn non bộ theo đúng phong thủy ngoại thất-bí quyết mang đến sự thịnh vượng tạo cảm giác an bình, bảo vệ sức khỏe gia chủ.

Vào buổi bình minh hay những lúc mệt mỏi, ngồi nhâm nhi tách trà, gia đình tâm sự bên hòn non bộ thì còn gì bằng. Khung cảnh thiên nhiên hòa hợp giúp ta xua tan bao mệt mỏi ngày dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *